Giới thiệu

 

   Trường mầm non Sao Ánh Dương được xây dựng ở vị trí gần khu chung cư yên tĩnh, an ninh, trật tự. Trường chú trọng vào môi trưòng học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị hiện đại và đầy đủ tiện nghi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.   

  - CƠ SỞ VẬT CHẤT:

     Sân chơi trong nhà được trải thảm an toàn, rộng rãi, thoáng mát, nhiều đồ chơi đa dạng, mang tính giáo dục. Sân chơi ngoài trời ở sân thượng có vườn cây xanh, hồ cá, góc chơi nước, góc chơi cát giúp trẻ tha hồ vui chơi với thiên nhiên.

     Hệ thống camera trực tuyến giúp phụ huynh quan sát bé sinh hoạt, vui chơi, học tập bất cứ lúc nào ngay tại nhà.
Hệ thống nhà bếp đạt tiêu chuẩn bếp một chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

     Các phòng học thoáng mát, ánh sáng mặt trời tốt, trường có trang bị hệ thống máy lạnh đảm bảo ổn định nhiệt độ những khi thời tiết nóng. Thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ, cao cấp, mang tính giáo dục cao, phù hợp với từng độ tuổi. Mỗi phòng học đều được trang bị tivi, đầu DVD hỗ trợ cho việc dạy và học đạt hiệu quả.

     Hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo luôn khô ráo và an toàn tuyệt đối cho bé.

     Phòng y tế được trang bị đầy đủ các dụng cụ, các loại thuốc có thể ứng phó với các trường hợp sơ cấp cứu nhanh tại trường.

     Mỗi bé được trang bị riêng giường ngủ, gối, khăn, ly, bàn chải….

     Trường có trang bị hệ thống máy nước nóng phục vụ tắm trẻ đảm bảo cho bé sạch sẽ giúp các em thoải mái trong các hoạt động học tập và vui chơi.

   - ĐỘI NGŨ:

     Ban giám hiệu có trình độ chuyên môn sư phạm, quản lý và có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục mầm non.

     Đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, có chuyên môn sư phạm mầm non, yêu trẻ, nhiệt tình.

     Nhân viên cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh.

   - CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY:

     Trường áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới, theo chương trình khung của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định.

     Đặc biệt nhà trường còn áp dụng nhiều chương trình, phần mềm hỗ trợ như phần mềm kidsmart,… giúp trẻ phát triển trí thông minh và phát triển ngôn ngữ sớm cho các bé ở lứa tuổi nhà trẻ. Chương trình học làm quen với chữ số, chữ cái, hình học,... qua các phần mềm kidsmart giúp trẻ phát triển trí nhớ tốt, khả năng tư duy, tính sáng tạo, khám phá… của trẻ.

     Chương trình học Tiếng Anh, Vi tính và các môn năng khiếu như: vẽ, múa, đàn…giúp trẻ phát triển thể chất, tầm vóc, phát hiện năng khiếu và bồi dưỡng những tài năng từ tuổi nhỏ.

     Nhà trường tổ chức hoạt động và vui chơi vào các ngày lễ hội, liên hoan và sinh hoạt về các ngày lễ giúp trẻ hiểu ý nghĩa cội nguồn dân tộc, ý nghĩa của các ngày lễ, tết. Từ đó có thể giúp bé có khả năng diễn đạt ngôn ngữ ( ca hát, kể chuyện…) trước nhiều người.

  - CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG –CHĂM SÓC SỨC KHỎE:

    Thực đơn được thay đổi hàng ngày, thức ăn đa dạng phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin cho từng nhóm trẻ. Định kỳ nhà trường tổ chức dự giờ ăn của trẻ, lưu mẫu thức ăn đúng qui định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn thức ăn của trẻ được cung cấp từ các công ty có chất lượng VSAT TP cao như Metro, CoopFood, Vissan…

    Trẻ được uống sữa có chất lượng hằng ngày như Nuti, Arti…đồng thời được bổ sung trái cây, yauort góp phần bổ sung lượng vitamin thiết yếu cho trẻ.

    Nhà trường tổ chức cân đo cho trẻ và biểu diễn tình hình sức khỏe và tăng trưởng cho trẻ hàng tháng trên biểu đồ tăng trưởng. Bên cạnh, các bé còn được khám sức khỏe, tẩy giun định kỳ, uống vitamin, tiêm chủng... do nhân viên y tế của trung tâm y tế dự phòng đảm nhiệm.

    Tổ chức các buổi họp và sinh hoạt phụ huynh về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý trẻ tại trường.